Học bổng Bộ Giáo Dục Đài Loan MOE 台灣教育部獎學金

Học bổng Bộ Giáo Dục Đài Loan MOE 台灣教育部獎學金

Nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học chương trình học vị để gặt hái những kiến thức trong mọi chuyên ngành, lĩnh vực, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Đài Loan. Bộ Giáo dục Đài Loan đặc biệt thành lập “Học bổng Đài Loan”, hoan nghênh học sinh, sinh viên ưu tú của Việt Nam nộp hồ sơ xin học bổng. Hướng dẫn cụ thể cách xin học bổng Đài Loan các năm được update , các bạn chú ý theo dõi EduZei để nhận thông tin.

I. Thời gian nhận học bổng:

1/ Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau. Ứng viên nhận học bổng (sau đây gọi tắt là ứng viên) phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan báo danh nhập học đúng hạn quy định. Trong thời gian quy định ứng viên không đến Đài Loan nhập học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau, suất học bổng đó được chuyển cho người dự bị. Tuy nhiên, nếu trước đó đã được trường theo học và Bộ Giáo dục chấp nhận cho bảo lưu, thì ứng viên đó được bảo lưu cho năm tới.

2. Tổng thời gian nhận học bổng: Thời gian nhận học bổng của học vị: Đại học 4 năm, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ 4 năm. Tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.

3. Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu, nghỉ học, hoặc bị huỷ tư cách nhận học bổng.

II/ Học các chương trình học vị
Đại học: 4 năm
Thạc sĩ: 2 năm
Tiến sĩ: 4 năm
III/ Thời gian nhận hồ sơ apply
Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 31 tháng 3 hàng năm. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

IV/Chế độ học bổng:

Nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ Giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng ứng viên nhận học bổng như sau:
1. Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm phí học phần và tạp phí căn bản). Mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290 USD) sẽ do Bộ Giáo dục Đài Loan hỗ trợ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do ứng viên nhận học bổng tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở, phí sử dụng internet và những chi phí liên quan khác, những chi phí này do ứng viên nhận học bổng tự chi trả.
2. Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ Giáo dục Đài Loan hỗ trợ cho ứng viên bậc đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500 USD), ứng viên bậc thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

V/ Điều kiện xin học bổng:

1.Ứng viên xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc, Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.
2.Nếu thuộc diện dưới đây, không được tham gia học bổng này:
a.Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài hoặc mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.
b.Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã báo danh nhập học tại các trường đại học Đài Loan. Nhưng nếu sinh viên sắp tốt nghiệp tham gia học bổng này để xin cấp học cao hơn thì không bị hạn chế.
c.Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị muốn xin trong học bổng này.
d.Là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.
e.Tổng thời gian nhận học bổng này của các cấp học vị với tổng thời gian quá 5 năm.
f.Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ Giáo dục Đài Loan.
g.Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường đại học Đài Loan. Trong đó không tính bao gồm phần học phí trường cam kết chi trả nếu vượt quá mức quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan trong chương trình học bổng này.
3.Ứng viên xin học bổng phải tự chủ động liên hệ với các trường đại học công lập và dân lập Đài Loan để nộp hồ sơ xin nhập học theo quy định riêng của từng trường. (thông tin trường và chương trình học có thể tham khảo trên website: http://www.studyintaiwan.org/university)

** Danh sách một số trường đại học Đài Loan hỗ trợ học phí cho ứng viên nhận được học bổng này, mời ứng viên xin học bổng tham khảo Danh sách các trường đại học Đài Loan hỗ trợ học phí năm học thay đổi theo từng năm.

** Danh sách một số trường đại học Đài Loan cung cấp chương trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, mời ứng viên xin học bổng tham khảo Danh sách các chương trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh theo năm học .

VI/Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

Ứng viên xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau, gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định:
1. Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất).
2. 1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu, địa chỉ hộ khẩu phải từ Huế trở ra Bắc.
3. 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.
4. 1 bản photo những giấy tờ xác nhận ứng viên đã nộp hồ sơ xin nhập học tại các trường đại học công và dân lập Đài Loan (ví dụ: mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).
5. 1 bản photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
a. Những ứng viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ hoặc bản photo bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến cấp) trở lên và cần nộp cả bản chính để đối chiếu, sau khi hoàn tất sẽ hoàn trả lại (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK).
b. Những ứng viên xin học chương trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận (như IELTS 5.5, TOEIC600). Chứng chỉ phải còn hiệu lực.
6. Hai thư giới thiệu gốc có chữ ký trực tiếp (chữ ký tươi) của hiệu trưởng, giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn, lãnh đạo nơi đang công tác.
7. Những ứng viên xin học bổng theo học chương trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh phải căn cứ theo Danh sách các chương trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh của năm học tương ứng để lựa chọn chương trình học phù hợp. Nếu xin học các chương trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh không thuộc phạm vi đề cập trong danh sách trên, ứng viên xin học bổng phải tự liên hệ với trường đại học mà mình đăng ký xin cấp Giấy xác nhận chương trình học tập đó được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
8. Kế hoạch học tập.

** Hồ sơ xin học bổng hợp lệ phải đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu phía trên. Những giấy tờ trong hồ sơ xin học bổng đều sẽ không được hoàn trả.

VII/Nơi nộp hồ sơ:

Đối với những ứng viên xin học bổng có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc (bao gồm Huế), mời nộp hồ sơ tới địa chỉ dưới đây: Phòng Giáo dục – Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20A(KT), Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024-38335501 ext 8458 Fax: 024-32262114
Email: tweduvn@gmail.com
Chú ý: Những ứng viên xin học bổng có hộ khẩu từ Huế trở vào Nam (không bao gồm Huế) vui lòng liên lạc với Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 028-38349160 ext 2202-2203 Email: eduvietnam@mail.moe.gov.tw。

VIII/Tiêu chí đánh giá:

Chủ yếu dựa vào (1) Kế hoạch học tập (2) Thành tích học tập (3) Năng lực ngoại ngữ (4) Thư giới thiệu (5) Khả năng thể hiện khi phỏng vấn.
(Chú ý: Nếu tính theo thang điểm GPA với tổng điểm trung bình chung cao nhất là 4.5, thì ứng viên xin học bổng cho bậc đại học phải có tổng điểm trung bình chung đạt 3 điểm trở lên, bậc thạc sĩ phải có tổng điểm trung bình chung đạt 3.5 điểm trở lên).

IX/Công bố thông tin:

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam:
http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html
Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Việt Nam: https://tweduvn.org/


Mọi thắc mắc – đăng ký- tư vấn xin xin liên hệ : Ngoại ngữ và Du học EduZei
🏠Địa chỉ: Số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, P. Dịch Vọng,Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Đào tạo: Số 50 Nguyễn Khả Trạc,P. Mai Dịch,Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
📞HOTLINE FREE: +84876333876- 09151481111- 0969614183 (hỗ trợ zalo 24/7)
📧Email: duhocthezei@gmail.com ,

Fanpage: Eduzei visa Đài Loan 

#onthiTOCFL #hoclabietthilado #duhocTheZei #EduZei

    Đăng ký để nhận thông báo về học bổng