CÁCH TÌM PHÒNG TRỌ Ở ĐÀI LOAN – BẠN ĐÃ BIẾT SỬ DỤNG APP NÀO ĐỂ TÌM KIẾN PHÒNG TRỌ TIỆN LỢI NHẤT CHƯA?

Cách 1. Nhờ người thân, bạn bè, giáo viên trung tâm ,giáo viên trường – cách tìm kiếm phổ biến nhất dành cho các bạn mới sang

Đây là cách nhiều người thường làm để tìm phòng trọ, bởi những người quen có thể họ biết được ở đâu có phòng trọ giá rẻ phù hợp với túi tiền

mà lại tiện giao thông đi lại

Ưu điểm: Tìm được phòng giá rẻ yên tâm

Nhược điểm: Có ít sự lựa chọn bởi người thân họ cũng chỉ giới thiệu được 1,2 nơi họ biết mà thôi

Không nhất định luôn có phòng trọ

Nếu bạn không có người thân quen ở Đài Loan thì sao? Chuyển ngay sang cách 2

Cách 2. Hỏi trên FB cộng đồng người Việt/ cộng đồng du học sinh

Đây là cách nhiều người sử dụng hỏi trên Facebook có được hướng dẫn nhanh chóng và nhiều người cùng tìm hộ

Nhược điểm: phòng trọ không đáp ứng yêu cầu của bạn

Địa điểm được giới thiệu quá xa

Giá phòng không như bạn mong muốn

Có thể bị lừa mất tiền nếu như gặp phải người không tốt

Giá tiền thuê nhà:

Một yếu tố cuối cùng mà bạn cần quan tâm khi thuê nhà ở Đài Loan là giá tiền. Như đã nói phía trên, tùy vào địa điểm ở và loại nhà ở mà sẽ có những giá tiền khác nhau. Theo thống kê từ trang Expatistan – website chuyên cung cấp số liệu và phân tích về mức sống của các thành phố trên thế giới, giá thuê nhà trung bình tại Đài Bắc cho một căn hộ studio khoảng 45m2 là khoảng 13 000 Đài tệ (khoảng 9,6 triệu đồng) một tháng, tại Đài Trung là 10.200 Đài tệ (khoảng 7,6 triệu đồng) và tại Cao Hùng là khoảng 10.000 Đài tệ (khoảng 7,5 triệu đồng). Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mức giá cụ thể tại các quận và các loại nhà khác trên nhiều website tìm nhà khác của Đài Loan.

Ngoài ra, khi thuê nhà ở Đài Loan cần lưu ý một số điều sau:

Lúc kí hợp đồng thuê nhà, người thuê phải đặt cọc trước 2 tháng tiền nhà. Bạn cũng nên hỏi rõ về các khoản phí khác như điện, nước, wifi, đổ rác, bảo vệ …

Tùy vào nhu cầu mà lựa chọn nhà cho phù hợp vì phải kí hợp đồng một năm. Nếu muốn chuyển nhà trước hạn, bạn sẽ phải báo trước với chủ nhà và có thể mất tiền cọc hoặc phải tìm người thay thế.

Có nhà thuê thẳng với chủ, có nhà sẽ qua trung gian. Nếu qua trung gian, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho người giới thiệu, thường là một nửa tiền thuê một tháng.

Bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng của nhà trước khi thuê, như có bị dột nát, ẩm mốc, hư hỏng hay không. Bạn cũng nên chụp lại hình ảnh của nhà để có bằng chứng khi có tranh chấp về sau.

– Cách 4 : Sử dụng các App

Nếu bạn chưa biết tiếng Trung hoặc chưa giỏi có thể sử dụng google dịch nhé, google dịch khá sát nghĩa đó, nên đừng quá lo lắng về việc sử dụng app

http://591.com.tw

http://rakuya.com.tw

  1. Hướng dẫn đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt

Dịch website sang tiếng Việt bằng Chrome(nguồn: Quantrimang)

Con cưng của Google có một công cụ dịch tích hợp sẵn trên thanh địa chỉ mà có thể bạn chưa biết. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để bật công cụ dịch trang web này và sử dụng nó trên Chrome nhé.

Bước 1: Bạn nhấp vào ⋮ ở góc trên bên phải, chọn Settings/Cài đặt, kéo xuống chọn Advanced/Nâng cao.

Bước 2: Trong phần Language/Ngôn ngữ, nếu chưa xuất hiện ngôn ngữ bạn muốn dịch, bạn chọn Add language/Thêm ngôn ngữ => chọn tiếng Việt, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn có thể đọc hiểu.

Tiếp theo, bạn nhấp vào ⋮ bên cạnh ngôn ngữ vừa thêm, chọn Đề xuất dịch các trang tiếng nước ngoài mà bạn không biết (Offer to translate pages that aren’t in a language you read). Nếu tùy chọn này của bạn bị xám mờ, không click được, thì bạn kéo dịch xuống một chút và bật tùy chọn Đề xuất dịch các trang tiếng nước ngoài mà bạn không biết (Offer to translate pages that aren’t in a language you read) ở bên ngoài trước, sau đó mới chọn cho ngôn ngữ muốn dịch.

Từ giờ, khi truy cập vào các trang web không phải là ngôn ngữ nằm trong phần Đặt ngôn ngữ dựa trên sở thích của bạn Chrome sẽ hiển thị một icon nhỏ ở góc phải thanh địa chỉ, cạnh biểu tượng bookmark, bạn chỉ cần nhấp vào đó > chọn Translate/Dịch để dịch trang web sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ bạn đã chọn

III. Hướng dẫn tìm phòng

Rào cản lớn nhất đối với du học sinh Việt Nam khi thuê phòng trọ bên ngoài đó chính là ngôn ngữ. Một khi mà vấn đề này được giải quyết, những công việc còn lại giường như khá đơn giản

Giao diện tiếng VIệt

 

Sau khi trang web đã được dịch, bạn click vào mục thuê nhà, ngay lập tức trang sẽ điều hướng bạn tới một danh sách bao gồm các phòng cho thuê, giá tiền cũng như mô tả của từng phòng. Bạn cũng có thể chọn khu vực muốn thuê bằng cách nhấn vào mục vị trí bên cạnh logo 591.

Ngay khi tìm được căn phòng mà bạn quan tâm, hãy thực hiện thao tác đăng nhập ( nếu bạn đã có tài khoản) hoặc đăng kí ( nếu bạn chưa có tài khoản ) để trao đổi với bên cho thuê.

Sau khi nhấn vào đăng kí, trang sẽ chuyển hướng bạn tới mục đăng kí, bạn chọn người thuê/người mua

Sau khi chọn mục này, trang web sẽ hiển thị cho bạn 1 cửa sổ để bạn điền thông tin cá nhân của mình.

Hoàn thành bước này là bạn có thể liên lạc để trao đổi thêm thông tin về căn phòng bạn muốn thuê rồi ( lưu ý: bạn nên sử dụng số điện thoại Đài Loan ).

 

 

 

 

 

 

    Đăng ký để nhận thông báo về học bổng