CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TÂN HƯỚNG NAM

Sau khi thắng cử tổng thống Đài Loan, bà Thái Anh Văn đề ra “chính sách Tân Hướng Nam” trong nỗ lực chuyển đổi mô hình kinh tế của Đài Loan, nhằm giảm phụ thuộc vào Trung Quốc về kinh tế và chính trị, bao gồm triển khai thành lập “Văn phòng Chính sách Tân Hướng Nam” tại phủ Tổng thống; tổ chức quyên góp để thành lập “Viện Nghiên cứu ASEAN và Nam Á”…

– Đối với học sinh sinh viên các nước Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam sẽ được hưởng một ưu đãi rất lớn từ chính sách Tân Hướng Nam này thông qua chương trình với tên gọi là “Chương trình đào tạo bậc đại học liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp”.

Chính phủ Đài Loan phê duyệt cho các Trường Đại học tại Đài Loan theo chương trình chính sách Tân hướng Nam. Nội dung cụ thể: Học sinh tham gia theo chương trình chính sách Tân hướng Nam được hỗ trợ học bổng từ chính phủ, Nhà trường và Doanh nghiệp của Đài Loan trong suốt 4 năm học và được Nhà trường bố trí thực tập hưởng lương tại các Doanh nghiệp tại Đài Loan theo đề án của các Trường Đại học Đài Loan đã được Bộ Giáo dục Đào tạo Đài Loan phê duyệt (Nơi làm việc cố định, không thay đổi địa điểm làm việc trong suốt 4 năm học Đại học)

Giá trị học bổng: 

  • Miễn học phí 30~100% tối đa 2 năm.
  • Miễn phí 30~100% KTX 1 kỳ, 1 năm , suốt quá trình học tập
  • Tiền trợ cấp hàng tháng (tùy theo hồ sơ học viên, từng trường)
  • Được làm thêm 20 tiếng/ 1 tuần ( Khi chưa chính thức thực tập)
  • Thực tập hưởng lương tại các doanh nghệp đạt từ 20,500.000 VNĐ /tháng trở lên

Các học viên sau khi nhập học sẽ được nhà trường bố trí công việc để làm theo đúng luật pháp Đài Loan quy định.Nhà trường sẽ bố trí lịch học phù hợp để các học viên thực tập(làm việc). Không làm ảnh hưởng tới việc học.
*Được nhà trường bố trí công việc làm thêm theo khung chương trình của chính phủ Đài Loan phê duyệt, mỗi tháng từ 22.000-24.000 ntd (tương đương 800 usd/ tháng ).

Lợi ích từ chương trình Tân Hướng Nam

– Từ năm 2017 đã có thêm nhiều dự án, nhiều doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam. Theo con số thống kê hiện nay trên cả nước có hơn 5.400 công ty Đài Loan đầu tư tại Việt Nam, và dự kiến sẽ đạt con số 6000 doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Việt Nam trong năm 2018. Nguồn cán bộ (cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật) đáp ứng trong công tác quản lý và kỹ thuật ước tính trên 100 nghìn người.

– Hiện nay cán bộ quản lý, kỹ thuật của doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam sử dụng đến 70% là người Đài Loan với mức lương từ 2500 đến 4000USD. Và số lượng sẽ còn thiếu nhiều trong những năm tiếp theo.

– Do vậy một trong những nội dung trong chính sách Tân Hướng Nam của chính phủ Đài Loan là tuyển sinh người Việt Nam sang học Đại học tại Đài Loan sau đó trở về Việt Nam làm cán bộ quản lý, kỹ thuật cho công ty Đài Loan nhằm tạo ra 1 lực lượng quản lý người Việt Nam thành thạo tiếng Trung và có kiến thức được đào tạo tại Đài Loan phù hợp với tiêu chí của các doanh nghiệp.

– Theo đó, nhân sự Việt Nam khi học đại học Đài Loan về nước có trình độ tiếng Hoa đảm bảo, trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp Đài Loan và mức lương chi trả cho họ chỉ khoảng 800 – 1000USD. Đây là một mức lương ít hơn rất nhiều so với việc điều nhân sự từ Đài Loan sang Việt Nam làm việc.

Điều kiện:  

  • Điểm trung bình năm trên 6.0 (đối với học sinh THPT)
  • Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt
  • 18~23 tuổi ( hi hữu trên 23 dưới 30 )

Ngành đào tạo

CHUYÊN NGÀNH
Kinh tế Marketing, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Quản trị công nghiệp
Công nghệ thông tin Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Quản lý thông tin,…
Kỹ thuật Kỹ thuật điện, Điện tử, Truyền thông, Đa phương tiện, bán dẫn …
 Dược Y, Dược, Nha, Dinh dưỡng, Y tế công, điều dưỡng…
Du lịch  Khách sạn Du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý giải trí,…
Kiến trúc Khoa học kỹ thuật và Công trình, Kiến trúc, Thiết kế,…

 

    Đăng ký để nhận thông báo về học bổng