Học tiếng Trung phồn thể từ cuốn giáo trình nào?

Bắt đầu từ con số O hoặc muốn học lại có hê  thống để đạt được chứng chỉ TOCFL như mong muốn thì nên học theo giáo trình nào? học tại trung tâm ngoại ngữ nào hay chọn giáo viên nào? luôn là từ khoá tìm kiếm nhều nhất đối với các bạn đang có mong muốn học tếng Trung phồn thể vàthi TOCFL 

EduZei xin chia sẻ đến các bạn một số giáo trình tiếng Trung phồn thể nổi bật và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay: 

1/Giáo trình học tiếng Trung phồn thể當代中文課程 – Tiếng Trung Đương Đại

2/Giáo trình học tiếng Trung phồn thể時代華語 – Tiếng Trung Thời Đại

3/Giáo trình học tiếng Trung phồn thể實用視聽華語 – Tiêng Trung thực dụng Nghe nhìn

4/Giáo trình học tiếng Trung phồn thể華語文能力測驗關鍵詞彙 – The Ultimate Guide to Chinese Vocabulary & TOCFL

5/Giáo trình học tiếng Trung phồn thể 趣學TOCFL流利精通級詞彙 Band C level 5 & level 6

6/Giáo trình học tiếng Trung phồn thể: 遠東生活華語系列(3冊)

7/Giáo trình học tiếng Trung phồn thể: 台灣萬花筒.華語看世界

EduZei review  cho bạn chi tiết nội dung các cuốn sách để bạn dễ lựa chọn

1/ Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 時代華語 (Modern Chinese)

đây cũng là cuốn đươc nhiều trường ĐH tại Đài sử dụng để dạy sinh viên hệ ngôn ngữ, hệ 1+4 và hệ vhvl, EduZei và học viên của EduZei qua nhiều khoá đều yêu thích sử dụng và tin dùng trong kì thi TOCFL .

Bộ giáo trình 時代華語 ((Modern Chinese) do 7 trung tâm Hoa Ngữ của các trường Đại học Tamkang, Đại học Công giáo Fu Jen, Đại học Ngoại ngữ Wenzao, Đại học Tzu Chi, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Bắc, Đại học Văn hóa Trung Quốc và Đại học Feng Chia đã cùng nhau lên kế hoạch và biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học và luyện thi Hoa ngữ của người học quốc tế.

3. Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 時代華語 (Modern Chinese)

gồm bảy tập (ra mắt lần lượt), với 16 chủ đề lĩnh vực chính, mỗi quyển có 16 bài học, tất cả đều xoay quanh 16 chủ đề này. Các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết ngày càng được nâng cao và củng cố qua mỗi quyển. Nội dung bắt kịp với thời đại, được bổ sung bằng các phương pháp giảng dạy kỹ thuật số, để người học có thể học tiếng Trung một cách thú vị hơn thông qua các phương pháp hoàn chỉnh, chuyên nghiệp và sáng tạo trong nội dung và công việc giảng dạy.

Cấu trúc Nội dung của mỗi quyển như sau:

 • 1.Văn bản và hội thoại
 • Từ mới và cách sử dụng
 • Giải thích ngữ pháp, ví dụ và bài tập
 • Đoạn văn
 • Các hoạt động trong lớp
 • Ghi chú.

Ưu điểm giáo trình phồn thể 時代華語 (Modern Chinese):

 • Hơn 95% từ mới phù hợp với từ vựng 「三等七級」của Học viện Giáo dục Quốc gia. Về mặt lựa chọn từ vựng, bộ sách này đã được so sánh với 「三等七級詞表」do Viện Giáo dục Quốc gia Đài Loan xây dựng và tỷ lệ trùng khớp cao tới 95%. Nó được biên soạn thành từng tập văn bản theo cấp độ từ vựng, từ vựng có tần suất sử dụng cao và thực tế được bổ sung kịp thời để nâng cao khả năng hiểu và ứng dụng của người học vào các tình huống thực tế.
 • Được CTI xem xét và khuyến nghị. Sau khi hoàn thành biên soạn, bộ giáo trình này được đệ trình lên Ủy ban công tác xúc tiến kỳ thi năng lực Hoa Ngữ quốc gia để xem xét và được đề xuất giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Trung (TOCFL). 
 • Thiết kế QR Code tiện lợi, có thể quét file âm thanh và nghe. Mỗi bài học đều có kèm theo file audio QR Code, chỉ cần scan là có thể sử dụng file audio.

2/Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 當代中文課程 – A Course in Contemporary Chinese

1. Giáo trình tiếng Trung phồn thể: 當代中文課程 – A Course in Contemporary Chinese

là một bộ sách giáo trình học tiếng Trung phồn thể được xuất bản bởi Đại học Quốc gia Đài Loan. Cuốn sách này cung cấp cho người học một phương pháp học tập tiếng Trung hiệu quả, bao gồm đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Bộ giáo trình gồm 6 tập, là bộ giáo trình rèn luyện toàn diện kỹ năng tiếng Hoa. Ba tập đầu chủ yếu rèn luyện khẩu ngữ, ba tập sau bắt đầu tiến đến rèn luyện từ ngữ sách vở.

Cuốn sách này được chia thành 6 cuốn tương ứng với 6 level chứng chỉ TOCFL, bao gồm các bài học về các chủ đề khác nhau như:

 • Giới thiệu bản thân
 • Giới thiệu gia đình
 • Cách sử dụng phương tiện giao thông
 • Mua bán & ăn uống
 • Cuộc sống hàng ngày
 • Công việc & các đơn vị tiền tệ Đài Loan
 • Kinh tế, văn hóa và xã hội….

Mỗi cuốn sách bao gồm 10-15 bài học và các bài tập để người học có thể áp dụng những gì họ đã học vào thực tế.Các bài học trong cuốn sách này sử dụng các tình huống giao tiếp thực tế và các đoạn hội thoại thường gặp khi mới tới Đài Loan, để giúp người học hiểu được ngôn ngữ tiếng Trung phồn thể trong ngữ cảnh thực tế. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp cho người học các phương pháp học tập và các lời khuyên để giúp họ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Trung của mình.

Cuốn sách “A Course in Contemporary Chinese” đã được sử dụng rộng rãi trong các chương trình giảng dạy tiếng Trung tại nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục trên nhiều nước và được đánh giá là một trong những giáo trình học tiếng Trung phồn thể chất lượng và hiệu quả.

3/Giáo trình tiếng Trung 華語文能力測驗關鍵詞彙 – The Ultimate Guide to Chinese Vocabulary & TOCFL

The Ultimate Guide to Chinese Vocabulary & TOCFL là một trong những giáo trình nổi bật được đa số sinh viên lựa chọn để học và ôn thi TOCFL bởi sự đa dạng về chủ đề học cũng như sự thú vị trong mỗi bài học. Các chủ đề học của giáo trình không chỉ phong phú mà còn bám sát vào thực tế sẽ gia tăng lượng kiến thức và từ vựng đáng kể. Giáo trình được chia thành 2 cấp độ với 4 cuốn sách từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với trình độ của sinh viên quốc tế.Không có mô tả ảnh.

Cấp độ cơ bản gồm 2 cuốn Ultimate ngữ pháp (The Ultimate Illustrated), mỗi cuốn sách bao gồm 35 chủ đề thú vị, gần gũi giúp người học làm quen với từ vựng và ngữ pháp qua tranh ảnh. Các bài tập được thiết kế đặc sắc với đa dạng các thể loại bài như điền vào chỗ trống, nối từ, trả lời câu hỏi,… khiến người học cảm thấy thích thú và không bị nhàm chán.

Cấp độ nâng cao bao gồm 2 cuốn Ultimate từ vựng level 3 và level 4, giúp nâng cao đáng kể lượng từ vựng cho người học. Ngoài ra, trong sách còn có thêm một số đề thi TOCFL mẫu giúp bạn học có thể ôn luyện đề TOCFL một cách quy củ và chính thống nhất. Sau mỗi đề thi sách còn có phần tổng hợp kiến thức, từ vựng mấu chốt của mỗi phần thi. Ngoài ra, để việc ôn luyện trở nên thuận tiện hơn, cuối sách còn có đáp án, file nghe của đề thi để tiện cho người học có thể tự chấm điểm và biết được năng lực của bản thân. Việc kết hợp cả sách từ vựng và sách ngữ pháp sẽ đem đến cho người học nền tảng tốt nhất trong việc luyện đề.

👉 ngón trỏ trái chỉ sang phải - ? nghĩa biểu tượng cảm xúcĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ TẠI ĐÂY

👉 ngón trỏ trái chỉ sang phải - ? nghĩa biểu tượng cảm xúcĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY 

  Đăng ký để nhận thông báo về học bổng