Hướng dẫn xin học bổng du học Đài Loan từ A – Z

Hướng dẫn xin học bổng du học Đài Loan từ A – Z

Đài Loan đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục nhằm thu hút sinh viên nước ngoài đến theo học, chính vì vậy, chính sách học bổng của Đài Loan dành cho du học sinh cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn. Vậy làm sao để chuẩn bị cho hành trình du học Đài Loan và xin được 1 suất học bổng giá trị ở quốc gia này? Cùng EduZei Team tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1/ Đài Loan có bao nhiêu loại học bổng chính ?

Học bổng chính phủ ( MOE, MOFA…): Là loại học bổng do chính phủ Đài Loan tài trợ 100%. Loại học bổng này có giá trị lớn, mỗi tháng chính phủ có thể trợ cấp cho bạn khoảng từ 15.000 – 30.000 Đài tệ tùy theo bậc học và cơ quan cấp học bổng cho bạn. Muốn nhận học bổng này, bạn cần làm mọi thủ tục và giấy tờ liên quan tại văn phòng Đài Bắc. Thêm nữa, khi đã có học bổng, bạn sẽ phải tự chi trả tất cả các khoản chi phí trong suốt quá trình học như học phí, tiền nhà trọ…

–  Học bổng từ các quỹ vd ICDF :là học bổng do các quỹ  của Chính phủ cấp . Giá trị gồm :  vé máy bay, chi phí làm visa, chi phí làm ARC, bảo hiểm, chi phí tài liệu, sách vở, ở kí túc xá free. Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng: Đại học 12.000 Thạc sĩ: 15.000 NTD, và Tiến sĩ 17.000 NTD/ tháng

Học bổng của trường: Là học bổng do chính trường bạn theo học cấp. Mọi thủ tục liên quan đến học bổng bạn sẽ liên hệ trực tiếp với nhà trường. Mức học bổng tại trường có nhiều cấp độ tùy thuộc vào thành tích học tập của bạn, SOP , study plan, phỏng  vấn…

2 / Điều kiện để xin học bổng là gì?

– Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích khá, đạo đức tốt.
– Không mang quốc tịch Trung Hoa hoặc là kiều bào Trung Hoa đang sinh sống ở nước ngoài.
– Chưa từng theo học ở Đài Loan ở học vị cùng cấp đang xin học bổng.
– Không nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Đài Loan với đại học nước ngoài.
– Chưa từng bị hủy tư cách nhận học bổng bởi chính phủ Đài Loan hay các tổ chức liên quan.

Sau đó, bạn sẽ cùng EduZei Team nghiên cứu Quy trình xin học bổng

3/ Quy trình xin học bổng như thế nào? cần lưu ý gì?

  • Đối với xin học bổng trường:
    Nếu muốn xin học bổng trường nào, bạn cần lên website hoặc bất kì kênh thông tin nào của trường để tìm thông tin, xem xét yêu cầu, cách thức và thời hạn nộp hồ sơ. Sau đó bạn chỉ cần tuân theo đúng hướng dẫn của trường. Thông thường, khi có kết quả nhà trường sẽ thông báo kèm theo giấy báo nhập học cùng những giấy tờ cần thiết.
  • Đối với xin học bổng chính phủ:

Chú ý: Khi xin học bổng chính phủ khá phức tạp bạ, EduZei nhắc bạn cần làm hai quá trình sau song song với nhau

– Trước hết, bạn xem thông tin về học bổng, yêu cầu và chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp cho văn phòng Đài Bắc.

– Song song với đó, bạn cần chọn trường để xin nhập học và nộp một bộ hồ sơ cho trường, chú ý trong phần này sẽ có mục cho biết bạn học tại trường theo hình thức nào: học bổng chính phủ, học bổng của trường hay tự túc. Sau khi duyệt hồ sơ, trường sẽ gửi cho bạn giấy báo nhập học.

– Khi bạn được nhận học bổng chính phủ, bạn cần nộp giấy báo nhập học cho văn phòng Đài Bắc, nếu quá hạn mà bạn không có giấy này thì bạn sẽ không được nhận học bổng nữa.

– Nên làm dư ra 1, 2 bộ hồ sơ nhằm tránh trường hợp sai sót.
– Khi đi đóng dấu ở văn phòng Đài Bắc, cần mang theo cả bản gốc có đóng dấu của trường.
– Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng thông thường là khoảng tháng 4 cho học bổng mùa hè và tháng 11 cho học bổng mùa xuân.

* Thời gian đăng ký xin học bổng du học Đài Loan

Vì mỗi loại học bổng được hỗ trợ từ các cơ quan khác nhau nên thời gian đăng ký xin học bổng du học Đài Loan có sự chênh lệch. Nếu như bạn có dự kiến xin học bổng thì phải chú ý thật kỹ thời gian đăng ký để tránh tình trạng quá hạn bạn nhé!

  • 3 học bổng MOFA, MOE và MOST đều được hỗ trợ từ các Bộ khác nhau của Đài Loan nên thời gian đăng ký thường là vào 01/02 – 31/03 hàng năm.
  • Học bổng của Viện Academia Sinica có thời gian đăng ký rơi vào cuối năm, thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 01 năm sau.
  • Học bổng ICDF có thời gian đăng ký khá linh hoạt, theo thường lệ sẽ bắt đầu từ lúc ra thông báo đến ngày 15/03 là thời gian đăng ký xin học bổng của sinh viên, nhưng đôi khi vẫn có sự thay đổi về thời gian nên các bạn chú ý theo dõi thời gian chính xác trên web ICDF để tránh sai sót

———————————————————————————————————————————

Nếu bạn chưa đủ tự tin EduZei Team ℎ𝑜̂̃ 𝑡𝑟𝑜̛̣ 𝑡𝑢̛ 𝑣𝑎̂́𝑛- 𝑝ℎ𝑎̂𝑛 𝑡𝑖́𝑐ℎ- 𝑥𝑢̛̉ 𝑙𝑦́ – ℎ𝑜𝑎̀𝑛 𝑡ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 ℎ𝑜̂̀ 𝑞𝑢𝑎 𝑇𝑢̛̣ 𝑡ℎ𝑢𝑎̣̂𝑡 ( 𝑃𝑒𝑟𝑠𝑜𝑛𝑎𝑙 𝑆𝑡𝑎𝑡𝑚𝑒𝑛𝑡) 𝑣𝑎̀ 𝑘𝑒̂́ ℎ𝑜𝑎̣𝑐ℎ ℎ𝑜̣𝑐 𝑡𝑎̣̂𝑝 (𝑠𝑡𝑢𝑑𝑦 𝑝𝑙𝑎𝑛), 𝑡ℎ𝑢̛ 𝑡𝑖𝑒̂́𝑛 𝑐𝑢̛̉ 𝑣𝑎̀ 𝑏𝑎́𝑜 𝑑𝑎𝑛ℎ – 𝑠𝑎̆𝑛 ℎ𝑜̣𝑐 𝑏𝑜̂̉𝑛𝑔, ℎ𝑢̛𝑜̛́𝑛𝑔 𝑑𝑎̂̃𝑛 𝑝ℎ𝑜̉𝑛𝑔 𝑣𝑎̂́𝑛 cùng bạn. Ngoài ra chúng tôi liên tục tuyển sinh lớp ôn thi TOCFL từ 0 tới B2, có KTX cho các bạn ở xa
————————————————————————
Mọi thắc mắc – đăng ký- tư vấn xin xin liên hệ : Ngoại ngữ và Du học EduZei
🏠Địa chỉ: Số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, P. Dịch Vọng,Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Đào tạo: Số 50 Nguyễn Khả Trạc,P. Mai Dịch,Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội
📞HOTLINE FREE: +84876333876- 09151481111- 0969614183 (hỗ trơ zalo 24/7)
📧Email: duhocthezei@gmail.com
#onthiTOCFL #hoclabietthilado #duhocTheZei #EduZei #duhocDaiLoan2024

 

 

 

    Đăng ký để nhận thông báo về học bổng