Quy đinh & điều kiện du học cấp 3 tại Úc

1/ Người giám hộ & nơi ở

Những học sinh dưới 18 được phép du học Úc chỉ khi có người giám hộ trong suốt thời gian học tập tại quốc gia này. Người giám hộ sẽ là người chịu trách nhiệm pháp lý đối với du học sinh tại Úc kể từ ngày nhập học cho đến ngày học sinh đủ 18 tuổi hoặc kết thúc khóa học.

 1. Nhà trường hoặc các công ty bảo trợ hoc sinh có thể cung cấp dịch vụ này với mức phí từ 1,500- 2,000 AUD/năm. Người nhà muốn bảo trợ chọ du học sinh ở cần đảm bảo cung cấp giấy xác nhận không tội phạm do công an cấp (Police clearance), giấy phép làm việc với trẻ em (work with children permit), tuổi từ 21 trở lên và visa đủ độ dài cho đến khi học sinh hết 18 tuổi, phải qua phỏng vấn của trường. Các thủ tục này cần ít nhất 4 tuần để hoàn thành vì vậy thân nhân học sinh cần chủ động làm sớm;
 2. Cha mẹ học sinh có thể đi theo bảo trợ con, với điều kiện tài chính rất tốt;cha mẹ có thể xin visa 590 để sang Úc chăm sóc con trong quá trình du học. Tuy nhiên, phụ huynh phải tuân thủ đúng các quy định của Bộ Di trú Úc
 3. Tất cả các học sinh du học phổ thông đều phải hoặc là ở homestay hoặc KTX trường hoặc ở với người nhà được phép của trường. Người nhà muốn cho du học sinh ở homestay cần đảm bảo cung cấp giấy xác nhận không phạm  tội  do công an cấp (Police clearance), giấy phép làm việc với trẻ em (work with children permit) và nếu nhà có thành viên khác trên 18 tuổi thì tất cả các thành viên trong nhà cần nộp giấy này, kiểm tra nhà của trường (homestay inspection). Các thủ tục này cần ít nhất 4 tuần để hoàn thành vì vậy thân nhân học sinh cần chủ động làm sớm. Phí homestay từ 12,000- 16,000 AUD/năm, phí KTX khoảng 16,000- 20,000 AUD/năm;

2. Sức khỏe của du học sinh

Đại sứ quán Úc có những quy định về sức khỏe dành cho du học sinh để đảm bảo an toàn và chất lượng việc học trong thời gian du học tại Úc. Theo đó, du học sinh không được mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, viêm gan, viêm tủy não, ebola…

Tuy nhiên, từng trường hợp sức khỏe của học viên vẫn sẽ được Đại sứ quán Úc xem xét và cân nhắc cho một số các trường hợp đặc biệt.

3.Học lực của du học sinh

Học sinh phải đạt học lực khá với GPA trung bình lớp 7, 8, 9  từ 6.5 trở lên. Úc thông thường không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ IELTS. Học sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 có thể đăng ký khóa tiếng Anh 10 – 40 tuần tại Úc sau đó vào học chương trình Trung học.

4. Chứng minh tài chính

Từ khi Việt Nam tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc năm 2018, du học sinh Việt Nam không cần chứng minh tài chính khi du học THPT tại Úc.

Theo chính sách Simplified Student Visa Framework (SSVF) – đơn giản hóa thủ tục, một số trường thuộc hệ thống THPT Công Lập tại 3 Bang, vùng Lãnh thổ và 1 số Trường tư du học sinh không cần chứng minh tài chính khi xin Visa như:

 • Queensland
 • Nam Úc
 • Lãnh địa thủ đô Canberra
 • Cao đẳng Taylors
 • THPT Tư Kilmore
 • Cao đẳng quốc tế John Paul

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết, nhà trường vẫn có thể yêu cầu học sinh chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo cho quá trình học tập lâu dài tại trường.

  Đăng ký để nhận thông báo về học bổng