Tổng hợp Những trường có đào tạo ngành Du Lịch & Nhà hàng Khách sạn tại Đài Loan

I/ NGÀNH DU LỊCH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN HỌC GÌ?

trong số những điểm đến hàng đầu cho du học, Đài Loan nổi lên như một đất nước hứa hẹn với ngành Quản trị khách sạn. Với sự kết hợp giữa chất lượng giáo dục cao cấp, môi trường học tập đa văn hóa và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, đã trở thành một xu hướng đáng chú ý.

Quản trị Khách sạn:  mang kiến thức xây dựng môi trường nghỉ ngơi “thoải mái như ở nhà” cho khách. Học kỹ năng quản lý nhân sự, phòng ốc, giải quyết phàn nàn và truyền thông.

Kiến thức này áp dụng cho khách sạn, nhà trọ, khu nghỉ dưỡng và nơi ở khác. Học chuyên ngành giúp chăm sóc khách hàng, tạo trải nghiệm tuyệt vời và quản lý chuyên nghiệp.

Quản trị Du lịch:đào tạo bạn về kỹ năng quản lý và tổ chức trong ngành du lịch. Bạn có thể làm việc trong các công ty du lịch lữ hành và trung tâm giải trí như công viên hoặc khu vui chơi giải trí.

Quản trị Nhà hàng:  trang bị bạn những kỹ năng quản lý để điều hành các cơ sở ẩm thực như nhà hàng, quán bar, hộp đêm, quán nước và nhiều loại hình kinh doanh khác trong ngành dịch vụ ẩm thực.

II/ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHỆP

 • Quản lý du lịch/Quản trị du lịch: Vị trí quản lý du lịch sẽ chủ yếu làm việc trong văn phòng với các báo cáo, hồ sơ, giấy tờ… Đây là vị trí đòi hỏi nhân sự phải có kiến thức tin học văn phòng, năng lực quản lý tốt và có vốn kiến thức hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực du lịch.
 • Điều hành du lịch: Giống như tên chức danh, vị trí điều hành du lịch này sẽ có nhiệm vụ chính là điều hành, phân công công việc cho các hướng dẫn viên, tiếp nhận thông tin từ các chương trình du lịch về yêu cầu của khách hàng, những vấn đề phát sinh trong tour để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết, đồng thời nhận và giải quyết những khiếu nại của khách sau khi tour kết thúc.
 • Nhân viên Marketing mảng du lịch: Vị trí này cần nghiên cứu thị trường du lịch, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng chương trình quảng bá cho từng sản phẩm du lịch. Một nhân sự muốn làm tốt vị trí này cần có nền tảng tốt về kiến thức Marketing và vốn hiểu biết rộng về ngành du lịch.
 • Kế toán lữ hành: Tương tự các vị trí kế toán thông thường, vị trí kế toán lữ hành này sẽ lên kế hoạch chi phí, dự chi ngân sách, kiểm duyệt các khoản chi trong tour, lập danh sách khách du lịch, kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến tour, quản lý, theo dõi tour và thu thập các chứng từ liên quan… Từ đó lập các báo cáo về chi phí, hiệu quả tour và quyết toán thuế của doanh nghiệp vào cuối kỳ.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Đây là vị trí phổ biến nhất khi nghĩ đến ngành du lịch. Một nhân sự đảm nhận vị trí này sẽ đón tiếp khách, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu, giới thiệu (hoặc liên hệ với người giới thiệu) tại các điểm du lịch, quản lý việc ăn, nghỉ, đi lại và đảm bảo sự an toàn cho khách trong suốt chuyến đi, trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh hoặc báo về trung tâm để được hướng dẫn.

Ngành Du Lịch hiện nay đang là một lĩnh vực được rất nhiều bạn quan tâm khi đi du học Đài Loan. Đặc biệt là sau khi tình hình dịch bệnh COVID – 19 được kiểm soát hơn và kinh tế cũng đang trên đà dần phục hồi, ngành Du Lịch vẫn là một ngành học đầy triển vọng và được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích. Trong bài viết này, hãy cùng Taiwan Diary điểm qua những trường có đào tạo ngành Du Lịch tại Đài Loan nhé!

III. Những trường có đào tạo ngành Du Lịch tại Đài Loan

1/TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP KHÁCH SẠN VÀ DU LỊCH CAO HÙNG 國立高雄餐旅大學

Trường Đại học quốc lập khách sạn và du lịch Cao Hùng là một trường đại học công lập quốc gia nổi tiếng, và là trường đại học duy nhất ở Đài Loan chỉ chuyên đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực khách sạn và du lịch.

Tên tiếng Trung: 國立高雄餐旅大學

Tên tiếng Anh: National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism

Châm ngôn: Perfect, Honest, Diligent, Modest (Xuất sắc, Chân thật, Siêng năng, Khiêm tốn)

Địa điểm: No. 1, Songhe Road, Xiaogang District, Kaohsiung City, Taiwan 812, ROC

Trường đại học quốc lập Cao Hùng

Tổng Quan

– Năm 1995: Trường ra đời với tên gọi Học Viện Quản Trị Khách Sạn Quốc Lập Cao Hùng (National Kaohsiung Hospitality Management Academy)

– Năm 2000: Đổi tên thành Trường Cao Đẳng Khách Sạn Quốc Lập Cao Hùng (National Kaohsiung Hospitality College)

– Năm 2010: Trường được Bộ giáo dục Đài Loan nâng cấp thành Trường Đại Học Quốc Lập Khách Sạn Và Du Lịch Cao Hùng (National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism)

– Đây là trường đại học duy nhất ở Đài Loan chỉ chuyên đào tạo một lĩnh vực duy nhất là khách sạn và du lịch

– Top 31% các trường đại học tốt trên thế giới và là 1 trong 10 trường đại học tốt nhất Cao Hùng (Edu Ranks bình chọn)

– Trường Đại Học Quốc Lập Khách Sạn Và Du Lịch Cao Hùng còn đang điều hành một trường Trung học nghề khác có tên The Affiliated Hospitality Senior High School of National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism, tại đây, các em học sinh cấp 3 được vừa học chương trình phổ thông, vừa được học nghề khách sạn

Chương trình đào tạo

Trường Đại Học Quốc Lập Khách Sạn Và Du Lịch Cao Hùng có tổng cộng 4 viện đại học được phân chia như sau:

1. HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT ẨM THỰC

– Văn hóa ẩm thực

– Nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa

– Nghệ thuật ẩm thực Tây phương

– Công nghệ làm bánh

– Phương pháp chế biến món ăn

2. HỌC VIỆN QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

– Quản trị khách sạn

– Quản trị dịch vụ ăn uống

– Marketing chuyên ngành khách sạn và nhà hàng

3. HỌC VIỆN DU LỊCH

– Quản trị du lịch

– Quản trị dịch vụ vận tải

– Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện

4. HỌC VIỆN QUỐC TẾ

– Ngôn ngữ Anh

– Ngôn ngữ Nhật

– Quản trị du lịch chuẩn quốc tế

– Nghiên cứu văn hóa ẩm thực Trung Hoa chuẩn quốc tế

Thông Tin Học Bổng NKUHT SCHOLARSHIP FOR FOREIGN STUDENTS

– Hệ đào tạo: Cử nhân/Thạc sĩ/Tiến sĩ

– Ngành học: Tất cả (trừ hệ quốc tế)

– Hình thức: Xét qua hồ sơ học tập của ứng viên, tối thiểu cần có:

 • GPA các môn học trên 75%
 • Năng lực tiếng Trung TOCFL level 3

– Trị giá: 50% học phí + 50% phí ký túc xá (nếu sinh viên không ở ký túc xá thì 50% phí ký túc xá sẽ được tính vào học phí). Riêng nghiên cứu sinh hệ Tiến sĩ được nhận thêm 8.000 NTD tiền trợ cấp mỗi tháng.

Chi Phí Tham Khảo

Học phí

– Chương trình thường: 45.000 NTD – 50.000 NTD/học kỳ

– Chương trình quốc tế: 65.000 NTD – 75.000 NTD/học kỳ

Ký túc xá

12.000 NTD – 15.000 NTD/học kỳ

Sinh hoạt phí (ăn uống + đi lại + điện thoại)

6.000 NTD – 8.000 NTD/tháng

Bảo hiểm

4.500 NTD/năm

Lương thực tập

20.000 NTD – 22.000 NTD/tháng

Lương làm thêm

120 NTD – 150 NTD/giờ

2/ Đại học Minh Truyền: Minh Chuan University (MCU)

Đại học Minh Truyền – Ming Chuan University – MCU –  銘傳大學 được thành lập năm 1957 bởi Tiến sĩ Teh-Ming Pao và Tiến sĩ Ying-Chao Lee. Đây là trường đào tạo kinh doanh dành cho nữ đầu tiên của Đài Loan. Với lịch sử thành lập hơn 60 năm tuổi, Đại học Minh Truyền luôn là một lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh Đài Loan

Vị trí:

 • Đài Bắc: 250 Zhong Shan N. Rd., Sec. 5, Taipei 111, Taiwan và 3F-8F, No.130, Jihe Rd., Shihlin District, Taipei City 111, Taiwan
 • Đào Viên: 5 De Ming Rd., Gui Shan District, Taoyuan City 333, Taiwan
 • Kim Môn: 105 De Ming Rd., Jinsha Township, Kinmen County 890, Taiwan
 • Những trường có đào tạo ngành Du Lịch tại Đài Loan

Khoa Du lịch tại Đại học Minh Truyền:

Chương trình đạo tạo về Du lịch nhằm hướng dẫn sinh viên trong các lĩnh vực du lịch, nghỉ ngơi và giải trí, và quản lý khách sạn để phục vụ tốt. Bên cạnh việc giảng dạy học thuật, tại đây cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của sinh viên, làm việc nhóm, các tiêu chuẩn đạo đức cao và tầm nhìn toàn cầu trong cuộc sống của họ.

Để mở rộng tầm nhìn quốc tế và tăng khả năng ngoại ngữ cũng như đào tạo thực tế, sinh viên phải hoàn thành 400 giờ thực tập trước khi tốt nghiệp.

Các chương trình khóa học tập trung đã được thành lập để cung cấp cho sinh viên phương pháp học tập tích hợp hoặc đa ngành để thúc đẩy khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường, bao gồm: Quản lý đại lý du lịch, Điều hành tour du lịch, Truyền thông tiếp thị du lịch, Thư giãn và giải trí, Hoạt động giải trí, Nhà giáo dục môi trường, Điều hành nhà nghỉ Quản lý, Quản lý hoạt động dịch vụ ăn uống và Quản lý hoạt động tiệm bánh.

3/ Đại học Phụ Anh

Đại học Phụ Anh được coi là một trong những viện đào tạo hàng đầu về ngành quản trị du lịch khách sạn tại khu vực Cao Hùng, Đài Loan.

Với vị trí nằm trong top 20 trường tư thục tốt nhất của Đài Loan, trường mang đến một môi trường học tập chất lượng và đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm.

đại học phụ anh đài loan

Nổi bật trong danh sách này là tỷ lệ việc làm cao của sinh viên ra trường, đứng trong top 3 tại Đài Loan.

Từ năm 3 trở đi, sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập với mức lương khởi điểm là 700 USD/tháng, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh áp dụng kiến thức thực tiễn và phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

4/ Ngành Du lịch (Tourism) tại ĐH Nghĩa Thủ (I-Shou University)

 • Được thành lập năm 2007
 • Mục tiêu phát triển của ngành là đào tạo các chuyên gia có tầm nhìn quốc tế và khả năng quản lý hiệu quả, nuôi dưỡng các chuyên gia đáp ứng nhu cầu xã hội và sự phát triển của ngành.
 • Chương trình giảng dạy có hai hướng cốt lõi: “ Lập kế hoạch Du Lịch” và “Lập kế hoạch Sự kiện Kinh Doanh”. Điều này đạt được nhờ sự tận tâm của các giảng viên đối với việc giảng dạu và chương trình thực tập cung cấp các khóa đào tạo thực tế nhằm nâng cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp.
 • Để hỗ trợ và định hướng sinh viên lựa chọn nghề nghiệp tương lại Nhà trường đã thiết kế chương trình thực tập kéo dài nửa năm nhằmg giúp sinh viên làm quen với các kỹ năng thực tế cần thiết, nhận thức kiến thức cũng như năng lực hiểu biết về tình hình hiện tại của ngành du lịch

Cùng Taiwan diary tìm hiểu về ngành du lịch tại đại học Nghĩa Thủ (I-Shou) Đài loan.

Tổng quan về Đại học Nghĩa Thủ (I-Shou)

Đại học Nghĩa Thủ Là một trong 30 trường Đại học tốt nhất Đài Loan năm 2018, vị trí #801-1000 world ranking theo Timé Higher Education, ĐH Nghĩa thủ (I-Shou University) không chỉ có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên trên 80% là giáo sư và tiến sĩ mà còn có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi còn đang đi học và sau khi tốt nghiệp nhờ vào sự liên kết chắt chẽ với tập đoàn E United Group và tổ hợp TTTM E-DA world.

# Fact

-Năm 2010 chương trình “Internet Lab” xếp hạng các trường đại học và cơ quan nghiên cứu trên toàn thế giới, trường ĐH Nghĩa thủ (I-Shou University) được xếp thứ 561 toàn cầu, xếp thứ 61 trong khu vực Châu Á và xếp thứ 12 trong tổng số 174 trường công và dân lập, đứng thứ 2 trong các trường dân lập tại Đài Loan.

 • Năm 2014, ĐH Nghĩa Thủ (I-Shou University) được Viện Hàn lâm xếp hạng là một trong 100 trường Đại Học trên thế giới được cấp bằng sáng chế hữu ích của Mỹ và nằm trong danh sách các trường đại học có nhiều phát kiến nổi trội
 • Năm 2015-2016 được tạp chí Time bầu chọn ĐH Nghĩa Thủ (I-Shou University) là một trong 800 Trường danh tiếng trên thế giới.
 • Năm 2016 trường ĐH Nghĩa Thủ (I-Shou University) được trao chứng nhận AACSB- những trường giảng dạy kinh doanh tốt nhất trên thế giới.
 • Mai Tường Vân (cựu sinh viên ĐH Nghĩa Thủ) xếp hạng nhất Việt Nam trong giải đấu vô địch thế giới Super Brain lần thứ 25 diễn ra tại Singapore

 

Ngành Du lịch (Tourism) tại ĐH Nghĩa Thủ (I-Shou University)

 • Được thành lập năm 2007
 • Mục tiêu phát triển của ngành là đào tạo các chuyên gia có tầm nhìn quốc tế và khả năng quản lý hiệu quả, nuôi dưỡng các chuyên gia đáp ứng nhu cầu xã hội và sự phát triển của ngành.
 • Chương trình giảng dạy có hai hướng cốt lõi: “ Lập kế hoạch Du Lịch” và “Lập kế hoạch Sự kiện Kinh Doanh”. Điều này đạt được nhờ sự tận tâm của các giảng viên đối với việc giảng dạu và chương trình thực tập cung cấp các khóa đào tạo thực tế nhằm nâng cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp.
 • Để hỗ trợ và định hướng sinh viên lựa chọn nghề nghiệp tương lại Nhà trường đã thiết kế chương trình thực tập kéo dài nửa năm nhằmg giúp sinh viên làm quen với các kỹ năng thực tế cần thiết, nhận thức kiến thức cũng như năng lực hiểu biết về tình hình hiện tại của ngành du lịch.

Học phí hệ Đại Học Ngành Du lịch và Lữ hành ĐH Nghĩa Thủ (I-Shou University)

 • Chương trình học bằng tiếng anh: 145,000 NTD/ năm
 • Chương trình học bằng  tiếng trung : 96,000 NTD/ năm

Thông tin học bổng:

Vì ĐH-Nghĩa Thủ (I-Shou University) là một trong các trường có liên kết với Taiwan Diary vì vậy cơ hội xin học bổng sẽ dễ dàng hơn khi các bạn học sinh sinh viên lựa chọn Taiwan Diary là cầu nối giữa trường và hồ sơ của bản thân.

Giá trị học bổng lên tới 100% học phí năm đầu tiên (Những năm học tiếp theo được renew học bổng khi duy trì được thành tích học tập tốt)

5/Khoa Du lịch tại Đại học Tịnh Nghi:

Khoa Quản trị Du lịch cung cấp cho sinh viên khóa học lý thuyết và thực tiễn với cơ sở vật chất và thiết bị hạ tầng chất lượng cao. Với lịch sử 20 năm đào tạo, chương trình Thạc sĩ MBA và Tiến sĩ được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham khảo nền tảng chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Khoa Quản trị Du lịch giảng dạy đã thiết kế một chương trình đào tạo riêng biệt phù hợp với đặc thù nền công nghiệp du lịch tại Đài Loan. Việc này tạo điều kiện cho sinh viên vừa có thể theo đuổi sở thích, vừa có thể sử dụng kiến thức được học để áp dụng vào thực tiễn với cơ hội nghề nghiệp cao, phù hợp với nhu cầu thị trường. Cụ thể:

Chương trình học tại Khoa Du lịch tại Đại học Tịnh Nghi bao gồm 3 mảng chính:

 • Quản lý Công nghiệp Du lịch (Travel Industry Management)
 • Quy hoạch Tài nguyên Giải trí (Recreation Resource Planning)
 • Quản trị Nhà hàng, Khách sạn.

Bên cạnh đó, được đào tạo về hệ thống thông tin ứng dụng trong đa lĩnh vực Du lịch/Chiêu đãi/Giải trí là một lợi thế lớn cho sinh viên vì đó là công cụ quan trọng cho sự phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Sinh viên bậc cử nhân từ năm nhất có thể chọn bất kỳ chuyên ngành nào làm chuyên môn. Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp tương ứng với các chứng chỉ được yêu cầu tùy thuộc vào chuyên ngành.

Phương pháp huấn luyện thực hành tại chỗ cùng các trải nghiệm học tập trong suốt quá trình thực hành tại các đơn vị liên kết của trường là yếu tố quan trọng và đóng góp rất lớn cho sự tiến bộ của sinh viên. Phương pháp này còn tạo điều kiện cho sinh viên xây dựng mạng lưới quan hệ cho sự nghiệp tương lai.

6. Đại học Chân Lý: Alethenia University (AU)

Đại học Chân Lý được thành lập năm 1882 với tên là Trường Oxford. Trường có địa chỉ tại 32號, Zhenli Street, Tamsui District, New Taipei City, Taiwan 251. Trường có vị trí rất đắc địa: gần Đài Bắc và sân bay quốc tế Đào Viên. Đây chính là một điểm cộng rất lớn cho đại học Chân Lý. Giúp sinh viên có thể di chuyển dễ dàng đến Đài Bắc, ra sân bay để về thăm nhà hoặc du lịch Quốc tế.

Vị trí: 32號, Zhenli Street, Tamsui District, New Taipei City, Taiwan 251

Những trường có đào tạo ngành Du Lịch tại Đài Loan

Khoa Du lịch tại Đại học Chân Lý:

Ngày nay, nhu cầu du lịch ngày càng được coi trọng. Vì thế, nhiều quốc gia trên thế giới và cả Đài Loan đều chú trọng phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch Đài Loan ngày càng phát triển mạnh mẽ với lượng khách nội địa và quốc tế ngày một tăng. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành này cũng vì thế tăng cao, hấp dẫn nhiều sinh viên theo học.

Trường Chân Lý nằm ở New Taipei là khu vực đông vui, náo nhiệt khi ở ngay khu du lịch Tamsui. Bản thân trường cũng là điểm đến du lịch của nhiều khách nước ngoài vì vẻ đẹp cổ kính của trường. Chính vị trí địa lý đặc biệt này đã khiến ngành du lịch của trường có nhiều lợi thế và mang lại nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên ngành này.

7/ Đại học Đạm Giang – TKU (Đài Bắc)

Đây là trường đại học đầu tiên ở Đài Loan áp dụng Quản lý Chất lượng Toàn diện (TQM), được giới thiệu vào năm 1992. Năm 2006, Giải thưởng Chất lượng Tamkang được khởi xướng để công nhận các khoa xuất sắc đã cam kết với TQM. Xếp hạng trong 8 trường đại học được các doanh nghiệp yêu thích nhất bình chọn tại Đài Loan. Sinh viên sẽ được song song giữa kiến thức nền tảng và thực tập tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Đài Loan. Trước khi tốt nghiệp sinh viên đã được xác nhận hoàn thành 400 giờ làm việc thực tế, cơ hội dễ dàng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.

8/ Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình – HUST (Đài Trung)

Đây là tiền thân của các trường Đại học Miền Trung Đài Loan. Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình là sự phát triển trong tương lai của bộ phận bao gồm việc phối hợp với các chính sách của chính phủ đối với sáu ngành công nghiệp đang phát triển và xu hướng ngày càng tăng của du lịch quốc tế ở Miền Trung Đài Loan. Trường liên tục tăng cường các liên minh và đào tạo thực tế với các ngành du lịch và giải trí để nuôi dưỡng tài năng xuất sắc với kỹ năng kiến ​​thức chuyên ngành và tầm nhìn toàn cầu. Mục tiêu của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình là dạy sinh viên có các kỹ năng chuyên nghiệp về quản lý, du lịch và giải trí. Chương trình học tập trung vào quản lý du lịch và quản lý khu nghỉ dưỡng & khách sạn. Ngoài ra, quản lý sòng bạc được thêm vào các khóa học. Chương trình Nhà máy Du lịch như Pha chế Đồ uống Sáng tạo, Các Khóa học Làm bánh dựa trên Thực hành Tự làm và Khóa học Thực hành dành cho Các ngành Văn hóa và Sáng tạo.

Ngành du lịch Nhà hàng khách sạn– Du học Đài Loan nên chọn trường nào?
 • Đại học Đạm Giang – TKU (Đài Bắc)
 • Đại học Phụ Anh – FYU (Cao Hùng)
 • Đại học Khoa học Kỹ thuật Vạn Năng – VNU (Đào Viên)
 • Đại học Nam Hoa – NHU (Đài Nam)
 • Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình – HUST (Đài Trung)

Sơ lược về học phí du học Đài Loan ngành du lịch

Trường Học kỳ
Đại học Đạm Giang 39,000 TWD / KỲ
Đại học Phụ Anh 53,870 TWD / KỲ
Đại học Khoa học Kỹ thuật Vạn Năng 58.000 TWD / KỲ
Đại học Nam Hoa 49000 TWD / KỲ
Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình 48.000 TWD / KỲ

 

  Đăng ký để nhận thông báo về học bổng