Tổng quan các trường Đại học Đài Loan có chương trình giảng dạy tiếng Anh

Nếu các bạn có ý định du học Đài Loan nhưng lại không giỏi tiếng Trung hoặc đã có sẵn vốn tiếng Anh thì việc theo học trường Đại học Đài Loan có chương trình giảng dạy tiếng Anh là sự lựa chọn hợp lý nhất . Khi chọn chương trình dạy bằng tiếng Anh tại Đài Loan, bên cạnh được tiếp nhận chương trình học tập tiến bộ thì bạn sẽ có thêm cơ hội được rèn luyện vốn tiếng Trung tại môi trường bản xứ, phát triển cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó hầu hết các chương trình giảng dạy và tài liệu luôn được cập nhật theo sự phát triển của thế giới, vì thế giảng viên cũng sẽ là những người có chuyên môn cao và thành thạo ngôn ngữ Trung lẫn ngôn ngữ quốc tế.

Cơ hội học bổng dành cho các chương trình Tiếng Anh tại Đài Loan

1. Học bổng chính phủ (MOE)

Để khuyến khích sinh viên nước ngoài sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

 1. Học phí và một phần chi phí khác: Ở mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác của sinh viên trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290USD) sẽ được giáo dục Đài Loan hỗ trợ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần phát sinh đó sẽ do sinh viên tự đóng cho trường.
 2. Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho sinh viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ(khoảng500USD), nghiên cứu sinh, thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670USD)

*Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí KTX và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

2. Học bổng đào tạo sinh viên quốc tế của ”Quỹ Phát triển Hợp tác Quốc tế Đài Loan” (ICDF)

Thông qua chương trình này, Đài Loan đã hỗ trợ các nước đang phát triển có quan hệ ngoại giao với Đài Loan hoặc thân thiện với Đài Loan trong việc đào tạo một số quan chức tại nhiều cơ quan chính phủ và nhân viên quản lý tại các tổ chức tư nhân.

Học bổng bao gồm:

 • Vé máy bay
 • Chi phí làm Visa
 • Chi phí làm thẻ cư trú ARC
 • Bảo hiểm, chi phí tài liệu, sách vở
 • Chi phí ở kí túc xá.
 • Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng:
  • Thạc sĩ: 18.000 NTD
  • Tiến sĩ 20.000 NTD.

3. Học bổng của các trường Đại học Đài Loan có chương trình giảng dạy tiếng Anh

Ngoài học bổng chính phủ như MOE hay ICDF thì các trường ở Đài Loan cũng thường cung cấp các suất học bổng giá trị cho các sinh viên theo học chương trình tiếng Anh tại trường tùy theo ngành học, ví dụ như học bổng dành cho cử nhân quốc tế ngành thết kế công nghệp và quản trị kinh doanh tại ĐH Minh Chí…

4. Học bổng của doanh nghiệp và tổ chức dành cho các trường Đại học Đài Loan có chương trình giảng dạy tiếng Anh

Bên cạnh các học bổng trên thì hằng năm cũng có một số doanh nghiệp và tổ chức phát triển các chương trình học bổng dành cho sinh viên nước ngoài để chiêu mộ nhân tài, ví dụ như các chương trình học bổng của Wistron, AUO,…

Danh sách các chương trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh năm học 2024-2025

https://depart.moe.edu.tw/VN/News_Content.aspx?n=52EBA08E597C8699&sms=BB49DCCE0919D766&s=CB0BEE9A94DBFF31

 

  Đăng ký để nhận thông báo về học bổng